« Back Toshiba được vinh danh với năm giải thiết kế tại GOOD DESIGN AWARD 2020

TOKYO — Tập đoàn Toshiba (TOKYO: 6502) đã dành được năm*1 danh hiệu tại lễ trao giải Good Design Award (Giải thưởng thiết kế tốt) 2020 Nhật Bản. Giải thưởng hàng năm này được Viện xúc tiến thiết kế Nhật Bản bảo trợ nhằm vinh danh các sản phẩm có thiết kế và chất lượng tốt. Năm nay, sản phẩm mới nhất của Toshiba về bảo mật thông tin liên lạc – Hệ thống phân phối khóa lượng tử, cùng với Máy điều hòa không khí Spot/Zone [Dàn lạnh FLEXAIR] – dòng máy điều hòa nhỏ gọn, hiệu năng cao và tiết kiệm điện – đã vinh dự nhận được giải thưởng này. Đây là bằng chứng khẳng định một lần nữa cam kết chung của Toshiba trong việc nâng cao cuộc sống con người thông qua một môi trường sống an toàn, bảo mật và tiện nghi.

*1 Bốn trong số năm sản phẩm đạt giải năm nay là các ứng dụng chung với Tập đoàn Toshiba Carrier cùng các công ty riêng khác.

Sơ lược về các sản phẩm đạt giải của Toshiba

1. Hệ thống phân phối khóa lượng tử – Tập đoàn Toshiba

Khi máy tính lượng tử đang phát triển nhanh chóng, việc xây dựng một phương pháp mã hóa hiệu quả để đảm bảo thông tin liên lạc được bảo mật là rất quan trọng. Toshiba đã phát triển Hệ thống phân phối khóa lượng tử đầu tiên và thương mại hóa nhằm bảo vệ chống lại các cuộc tấn công giả mạo và nghe lén. Thiết bị được thiết kế đẹp mắt với vỏ kim loại bền bỉ được chạm khắc công phu nhằm truyền tải sự mạnh mẽ và độ tin cậy vốn giúp thông tin trao đổi được an toàn và bảo mật.

1. Máy điều hòa không khí Spot/Zone [Dàn lạnh FLEXAIR] – ứng dụng chung với Tập đoàn Toshiba Carrier

Trong nỗ lực nhằm thúc đẩy tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu, Toshiba đã phát triển FLEXAIR, một máy điều hòa không khí giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng bằng cách chỉ sưởi ấm hoặc làm mát những khu vực cần thiết mà không gây mất thoải mái. Bằng cách kết nối nhiều máy với nhau, dòng máy điều hòa không khí nhỏ gọn này có thể được lắp đặt tại những vị trí trước đây được xem là không phù hợp. Mỗi máy được thiết kế theo dạng hình vuông nhằm tạo cảm giác đồng nhất cho dù được kết nối với nhau theo chiều dọc hay chiều ngang. Hình dạng đơn giản tạo nên sự nhỏ gọn lại vừa có chức năng điều chỉnh gió. Thiết kế này cho phép lắp đặt linh hoạt trong các môi trường khác nhau.

Các sản phẩm đạt giải khác

1. TV OLED 4K [Dòng REGZA 65/55/48X9400] – ứng dụng chung với Tập đoàn Toshiba Visual Solutions (Giải pháp hình ảnh)
  2. Tủ lạnh [GR-S36SV] – ứng dụng chung với Tập đoàn Toshiba Lifestyle Products & Services (Sản phẩm & Dịch vụ Phong cách sống)
  3. Lò vi sóng hấp nướng đối lưu kết hợp [ER-VD7000] – ứng dụng chung với Tập đoàn Toshiba Lifestyle Products & Services (Sản phẩm & Dịch vụ Phong cách sống)

Giới thiệu về giải thưởng Good Design Award (Giải thưởng Thiết kế tốt)

Ra đời vào năm 1957, giải thưởng Good Design Award là hệ thống khen thưởng hàng đầu của Nhật Bản. Phù hợp với hàng loạt các hạng mục bao gồm sản phẩm, kiến trúc, ứng dụng và phần mềm, các dự án và sáng kiến vốn tận dụng tối ưu thiết kế cùng nhiều yếu tố khác. Thông qua hệ thống này, nhiều người đã biết đến khái niệm “thiết kế tốt” và nhận thức được giá trị của chúng. Tỷ lệ nhận diện của giải thưởng là 84%*, với biểu tượng G-Mark quen thuộc.

*Theo khảo sát mới nhất của Viện xúc tiến thiết kế Nhật Bản năm 2020.

Giới thiệu về Tập đoàn Toshiba

Tập đoàn Toshiba bao gồm nhiều công ty con trực thuộc tập đoàn trên toàn cầu, kết hợp kiến thức và năng lực từ hơn 140 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh — từ năng lượng và cơ sở hạ tầng xã hội đến thiết bị điện tử — với năng lực tầm cỡ thế giới về xử lý thông tin, công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo. Những điểm mạnh đặc trưng này đã giúp Toshiba phát triển không ngừng nhằm hướng đến việc trở thành Công ty dịch vụ hạ tầng, thúc đẩy việc sử dụng và số hóa dữ liệu, đồng thời là một trong những công ty công nghệ về hệ thống thực-ảo hàng đầu thế giới. Lấy Cam kết căn bản của Tập đoàn Toshiba – “Cam kết với con người, Cam kết với tương lai” làm kim chỉ nam, Toshiba đang đóng góp vào sự phát triển tích cực của xã hội thông qua các dịch vụ và giải pháp hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn. Tập đoàn cùng 130.000 nhân viên trên toàn thế giới đã đạt doanh thu hàng năm trên 3,4 nghìn tỷ yên (31,1 tỷ USD) trong năm tài chính 2019.

Tìm hiểu thêm về Toshiba tại www.toshiba.co.jp/worldwide/about/index.html