« Back Toshiba Giới thiệu Hệ thống Quản lý Khách hàng Thân thiết cho Thị trường Bán lẻ tại Việt Nam

Tổng quan Hệ thống Giải pháp Khách hàng Thân thiết của Thị trường Bán lẻ

– Được triển khai tại 330 cửa hàng bán lẻ của FPT, tập đoàn Công nghệ Thông tin và Truyền thông lớn nhất Việt Nam –

Tokyo-Toshiba Corporation (TOKYO: 6502) hôm nay chính thức thông báo hệ thống quản lý khách hàng thân thiết và tích lũy điểm thưởng của công ty được triển khai tại tất cả 330 cửa hàng FPT được điều hành bởi tập đoàn FPT, công ty công nghệ thông tin và truyền thông hàng đầu Việt Nam. Được biết đến tại Nhật Bản với tên gọi PointArtist®, đây là lần đầu tiên hệ thống tích điểm của Toshiba được triển khai tại nước ngoài. Chương trình sẽ hỗ trợ Toshiba phát triển mảng kinh doanh công nghệ thông tin và truyền thông, bao gồm các giải pháp bán lẻ tại thị trường các nước ASEAN.

Chương trình tích lũy điểm của Toshiba được triển khai tại các chuỗi siêu thị lớn tại Nhật Bản, với hơn 40 triệu thành viên. Giải pháp này giúp khách hàng tích lũy và quy đổi điểm thưởng, và hỗ trợ các nhà bán lẻ cải thiện doanh số cũng như thị phần dựa trên thông tin về số lượng khách hàng và lịch sử mua sắm. Hệ thống FPT lựa chọn triển khai hệ thống này dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm sâu rộng, số lượng lắp đặt hệ thống và cấu trúc hỗ trợ toàn diện, xuyên suốt từ khâu cài đặt hệ thống đến thiết kế vận hành của Toshiba. Toshiba và FPT Software, nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm phần mềm của tập đoàn FPT, hợp tác về mặt nội địa hóa các yêu cầu về thuế, đơn vị tiền tệ và ngôn ngữ.

“Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với FPT, chúng tôi nhận định rằng chương trình PointArtist® là một lĩnh vực hợp tác đầy tiềm năng”, ông Tomoki Tada, Phó Chủ tịch Công ty Giải pháp Công nghệ thông tin và Truyền thông Công nghiệp của Toshiba, phát biểu. “Bằng việc giới thiệu giải pháp và công nghệ hướng đến nhóm khách hàng cho tập đoàn chuyên về giải pháp bán lẻ dựa trên Công nghệ thông tin và truyền thông FPT và Việt Nam, chúng tôi cam kết đóng góp vào sự nghiệp hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và khẳng định vị thế của Toshiba trong thị trường công nghệ thông tin và truyền thông các nước ASEAN”.
“Bên cạnh việc gia tăng độ phủ của chuỗi cửa hàng FPT trên toàn quốc nhằm tiếp cận khách hàng mới, chúng tôi cũng sẽ tập trung và ưu tiên chiến lược tương tác với khách hàng thông qua các chương trình khách hàng thân thiết và khuyến mãi,”. Bà Giang Đoàn, Phó Giám đốc Bộ phận Phát triển Kinh doanh, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT, phát biểu. “Tôi tin rằng, với hướng tiếp cận này, hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ uy tín chính là chiếc chìa khóa dẫn đến thành công. Là thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến và chất lượng trên toàn cầu, tôi tin rằng hệ thống tích lũy điểm thưởng của Toshiba có thể giúp chúng tôi triển khai một cách có hiệu quả nhiều chiến dịch khách hàng thân thiết đa dạng. Việc hợp tác với tập đoàn Toshiba trong dự án này giúp củng cố niềm tin của tôi cũng như mang lại rất nhiều lợi ích.”

Việt Nam đã ghi nhận tốc độ gia tăng GDP cao nhất trong khối ASEAN đang phát triển mạnh mẽ trong mười năm qua, và tiềm năng phát triển trong tương lai vẫn còn rất cao. Trong khối bán lẻ, trong khi các cửa hàng nhỏ vẫn giữ vai trò quyết định, thì thị phần của ngành bán lẻ hiện đại, cửa hàng tiện lợi và chuỗi siêu thị được dự đoán sẽ gia tăng từ 18% trong năm 2015 đến khoảng 24% trong năm 2020.

Toshiba đã gia nhập thị trường Việt Nam từ rất lâu. Năm 2007, tập đoàn thành lập trung tâm phát triển phần mềm tại Hà Nội, mang đến cho các kỹ sư phần mềm Việt Nam các chương trình đào tạo và hướng dẫn sử dụng hệ thống và phần mềm nhúng. Toshiba cũng tài trợ học bổng cho hai trường đại học quốc gia Việt Nam: Đại học Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội và Đại học Quốc gia Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, và Đại học Công nghệ Hà Nội.

FPT Shop

Press Release Available in these languages (PDF) »